บันทึกอนุทิน
ครั้งที่ 14
ประจำวันที่ 20 เดือน พฤษจิกายน พ.ศ. 2557ความรู้ที่ได้รับ
งานวิจัย
1. การพัฒนากระบวนการทางวิทยาศาสตร์พื้นฐานของเด็กปฐมวัยโดยใช้ศิลปะสร้างสรรค์ในการเรียนรู้
2. ผลการบันทึกประกอบประสบการณืทางวิทยาศาสตร์ที่มีต่อความสามารถทางมิติสัมพันธ์
3. ผลของการจัดประสบการณ์ โดยกระบวนการสืบเสาะเพื่อให้เด็กเกิดทักษะการจำแนก
4. ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตรืของเด็กปฐมวัยที่ได้รับประสบการณ์จากการใช้กิจกรรมมุ่งเน้นทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และการเล่นตามมุมวิทยาศาสตร์อย่างมีแบบแผน
*** กิจกรรมในห้องเรียน การทำ Cooking. วาฟเฟิล ***
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่
(Egg)
2.แป้ง
(Flour)
3.เนย
(Butter)
4.น้ำ
(Water)
อุปกรณ์
1.ถ้วย (Cup)
2.จาน (Stove)
3.ช้อน (Spoon)
4.เตาอบวาฟเฟิล (plate)
5.ที่ตีไข่ (Whisk)
....วิธีการทำ.....
1. ตอกไข่ไก่ลงในภาชนะและตามด้วยแป้ง และใส่น้ำที่ละนิด จากนั้นตีผสมให้เข้ากัน
2. แบ่งใส่ถ้วย เตรียมยอดใส่พิมพ์
3. อบเสร็จตัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
การนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ Applications.
1. สามารถปรับไปใช้ในการจัดกิจกรรมแก่เด็กปฐมวัยได้
2. สามรถนำไปประกอบอาชีพในอนาคต แม่ค้าขาย วาฟเฟิล
เทคนิคการสอน Teaching methods.
สอนเรื่องการนำเสนอ และการได้ลงมือปฏิบัติจริง
การประเมิน Assessment .
ตนเอง มีความพร้อมในการเรียน สนใจในการนำเสนอของเพื่อน แต่งกายสุภาพเรียบร้อย
เพื่อน เข้าเรียนตรงเวลา ตั้งใจเรียน แต่งกายสุภาพเรียบร้อย
อาจารย์ แต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีสืออุปกรณ์จริงให้นักศึกษาได้ปฏิบัติจริง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น